5 bí kíp đáng giá dành cho người mới chơi poker

Được đánh giá là ông vua của thế giớ bài, Poker là một trong những thể loại bài hấp dẫn, được tổ chức thi đấu bài bản và có giá trị tiền thưởng hấp dẫn nhất thế giới. Nó thậm chí còn có một giải đấu vô địch thế giới hằng năm với tiền thưởng lên đến hàng chục triệu USD.

Poker tuy dễ chơi nhưng để giành chiến thắng không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn thật sự chỉ mới làm quen cùng thể loại bài đấu trí cân não nhưng vô cùng thú vị này, hãy dành một chút thời gian để xem qua một số thủ thuật nho nhỏ dưới đây. Biết đâu, bí quyết chiến thắng nhà cái sẽ nằm trong tầm tay.

1. Quan sát đối phương

Người ta thường nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đôi lúc, quan sát “nhất cử nhất động” của đối thủ mới là yếu tố tiên quyết giúp bạn giành chiến thắng tuyệt đối. Lúc này bạn sẽ khám phá cũng như phân tích lối chơi, chiến thuật của đối phương, từ đó đưa ra kế sách phù hợp. Tất nhiên, nếu đụng độ dân Poker chuyên nghiệp, thủ thuật giấu nghề của họ sẽ khiến bạn không ít khó khăn, nhưng cách bạn quan sát họ cũng khiến họ phải dè chừng.

2. Tâm lý vững vàng

Poker là thể loại có tính cân não đòi hỏi bạn phải vững tâm lý trong bất kì tình huống, dù đối thủ có “cao tay” cỡ nào.

3. Tận dụng mọi cơ hội

Bỏ lỡ cơ hội trong nhưng thời khắc quyết định là sai lầm thường thấy ở hầu hết dân chơi bài. Hãy chú ý quan sát và tận dụng những lượt đi quan trọng nhất, có thể giúp bạn có được chiến thắng bất ngờ.

4. Tính tiền thắng của từng ván bài

Số tiền thưởng cuối cùng cũng đáng được cân nhắc và quan tâm khi bạn chính thức bước vào ván bài. Chơi bài tất nhiên để giành chiến thắng và kiếm tiền. Người chơi Poker chuyên nghiệp có thể ước tính gần chính xác số tiền mà anh ta hay cô ta sẽ có được nếu thắng ván bài này.
Khi nhận thấy ván bài đã không thể cứu vãn, bạn không có cơ hội đảo ngược tình thế, hãy biết chấp nhận thua cuộc và dừng lại đúng lúc. Nó không chỉ giúp bạn thoát ra khỏi tình huống căng thẳng mà còn hạn chế tối thiểu số tiền bạn sẽ thua.

5. ‘Giao lưu’ trước, ‘máu lửa’ sau

Là người chưa có kinh nghiệm, bạn nên thử sức bằng cách tham gia thử một số ván bài nhỏ để lấy kinh nghiệm lẫn rèn luyện tâm lý khi chơi Poker. Số tiền bỏ ra khi tham gia không quá nhiều nhưng bù lại bạn sẽ thu về kha khá kinh nghiệm. Nếu gặp may, bạn còn có thể thắng và kiếm được tiền. Một khi đã quen dần, bạn bắt đầu tìm đến các trận bài “máu” hơn, quy tụ nhiều tay chơi “máu mặt” hơn để biết khả năng của mình tới đâu. Nhưng quan trọng nhất là, dấn thân vào khó khăn thì mới phát triển được. Đó là quy luật.

Chúc bạn nhanh chóng chinh phục Poker và giành lấy thật nhiều tiền thưởng!