Các luật chơi cơ bản dành cho Poker Texas

Poker Texa- Luật chơi rất rõ ràng và có phần khắc nghiệt, các tình huống biến hóa muôn hình vạn trạng khiến cho người chơi lúc nào cũng trong tình trạng hưng phấn và thích thú, Poker Texas đã trở thành vua trong các loại hình Poker.

Tuy nhiên khi được đưa vào Online, trò chơi này lại khá mới mẻ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được các cách chơi cơ bản. Nếu sử dụng linh hoạt các cách chơi, có thể bạn sẽ thành một cao thủ cũng nên. Để chơi thử bạn có thể tham khảo Nhà cái W88 hoặc Fun88

Game sẽ bắt đầu với hai lá bài trong tay đây là 2 lá bài ẩn (cũng gọi là lá bài tẩy hoặc gọi là Hole Card) chỉ có bạn mới biết được nó và đương nhiên, bạn không thể biết được 2 lá bài của đối thủ ra sao. Tiếp theo đó từng người sẽ lần lượt được nhận nhận thêm 5 lá bài nữa chia thành 3 đợt. Đợt đầu tiên sẽ là 3 lá (gọi là Community Cards) đợt 2 và đợt cuối mỗi người nhận được 1 lá. Những lá bài cuối này tất cả đều được mở. Tương ứng với 3 đợt bài, chúng ta sẽ có thêm 3 lượt cược.

2 lá bài đầu tiên, được gọi là Preflop

Theo nguyên tắc luật chơi: Người thứ 2 sẽ phải cược 1 số tiền gấp đôi số tiền của người thứ 1, thế nên ở đây chúng ta gọi người thứ 1 là Small Blind, và người thứ 2 là Big Blind. Đây đều là những thuật ngữ trong bài poker đã được dùng rất rộng rãi. Những ai đã từng tìm hiểu về Poker hẳn sẽ không thấy có gì lạ lẫm.

Nhận bài và cược: Mỗi người nhận được 2 lá bài kín kèm theo sự đặt cược, nhưng đó là điều không bắt buột trong ván bài Texas Holdem mà khoản được lấy bởi 2 người ngồi bên trái của Dealer (trong poker có nghĩa là Người Chia Bài)

5 lá bài cuối Flop, Turn, River

Sau khi vòng cược đầu tiên được hoàn thành thì 3 lá bài tiếp theo được mở ra (gọi là community cards) đồng nghĩa với vòng cược thứ 2 được bắt đầu tùy theo quá trình của người chơi trên bàn bàn số tiền cược nhiều hay ít, bài xấu bạn có thể bỏ.

Nếu tất cả đã thỏa thuận thì thì tiếp tục hô lá bài vòng tiếp theo: Turn

Cũng như trình tự thì lá bài thứ 4 được mở ra và tiền cược được mở, họ tính toán, kết hợp bài trên tay của mình với bài trên bàn để có quyết định đúng đắn nhất cho hành động của mình, cược thêm bao nhiêu để có thể mở ra lá bài cuối.

Vòng River (The River)

Đây là vòng được chia cuối cùng trong 1 ván bài. Lá thứ 5 cũng sẽ được mở cho mọi người nhìn thấy và đặt kế tiếp lá thứ 4. Sau đó mỗi người chơi sẽ trình bài của họ (bài này sẽ được gọi là poker hand) để tìm ra ai là người nắm giữ bài mạnh nhất, và người đó sẽ là người chiến thắng.

Những lá cặp bộ bài lớn

1: Thùng phá sảnh: Tất cả các con bài liền nhau đồng chất từ 10 tới Át (Ách)
2: Sảnh đồng chất: Tất cả những con bài đồng chất và nhỏ hơn 10.
3: Tứ quý: 4 con trong cùng một bộ kết hợp cùng với 1 con bài khác.
4: Cù lủ: Bao gồm 3 con cùng một bộ kết hợp với 1 đôi.
5. Đồng chất: Tất cả các quân bài cùng một chất.
6. Hai đôi: Bao gồm 2 đôi trong một bộ và một con bài khác.
7. Một đôi: Là một đôi kết hợp với 3 con bài khác nhau.
8. Bài lớn: Là các quân bài không đồng chất, không cùng bộ.

Nhìn qua thì luật chơi khá đơn giản, nhưng để thắng được trò chơi này, bạn cần tìm hiểu khá nhiều ví dụ như về đòn tâm lý, cách thức đoán định bài đối phương qua cách gọi cược