Cẩm nang poker dành cho người chơi mới tại 188bet (P.1)

Một câu hỏi phổ biến mà những người mới tập chơi poker tại 188bet vẫn thường hỏi, đó là “Tôi nên đánh như thế nào, chặt chẽ hay phóng khoáng?” Chi tiết hơn thì “Trước vòng flop, tôi nên chơi khoảng bao nhiêu phần trăm bài được chia?”
Đó thực sự là những câu hỏi hay. Tuy nhiên câu trả lời không hề đơn giản. Bởi vì Poker 188bet là một dạng trò chơi thay đổi thế trận khá đa dạng và quyết định của bạn sẽ thường tùy thuộc vào hành động và áp lực từ đối thủ.

Cũng cần lưu ý thêm rằng nếu phải đưa ra một con số chuẩn xác về việc bạn nên chơi bao nhiêu hands, thì con số đó không hề tồn tại. Những người chơi kinh nghiệm chơi tốt hơn sau vòng 3 lá (Post-Flop), và vì thế họ có khả năng lựa chọn để chơi nhiều hands hơn mà vẫn thành công.

Tuy nhiên, 188bet cho rằng những người mới bắt đầu nên chơi với phong cách chặt chẽ hơn. Lý do? Những người mới bắt đầu sẽ có ít kinh nghiệm về vòng post-flop hơn, vì thế có thể phải trả giá cho những sai lầm mà một người chơi kinh nghiệm có thể tránh.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là bạn phải tự mò mẫm cho mình con đường đi riêng. 188bet sẽ tổng hợp một vài chỉ dẫn quan trọng có thể giúp bạn bắt đầu ván bài của mình.

Vị trí cụ thể

1. Nếu bài bạn đủ tốt để call (theo cược), thì nó cũng dư sức raise (tăng cược)
Nếu bạn có bài tốt và bạn muốn chơi, bạn nên raise thì hơn. Nếu bạn nghĩ bài bạn không đủ mạnh để raise, thì chỉ việc nhấn nút fold (úp bỏ). Điều này sẽ ngăn đối thủ có thể buộc bạn vào thế yếu (nếu call bạn sẽ để lộ dấu hiệu), và cũng buộc những người chơi khác phải cược thêm nhiều tiền hơn vào pot trước flop khi bạn đang sở hữu một cây bài tốt.

2. Những cây bài khởi đầu dành cho vị trí Early trong bài cash game 9 người 3 người hành động đầu tiên sau khi chia bài được xem là vị trí Early trong bài cash game 9 người. Tại vị trí này vẫn còn 6 chơi phía sau bạn, vì thế bạn cần phải có bài khá mạnh để tham gia. Thông thường, những người chơi chặt chẽ sẽ raise khoảng 3 lần Big Blind với những cây bài như 66+/AQ+ (xác suất xuất hiện khoảng 6.5%)

Đừng quên rằng bạn đang tố 3 lần BB và chỉ thắng 1.5 BB nếu 6 người kia úp bỏ. Nếu bị call thì ở vòng post-flop, bạn là người thiệt về vị trí. Do đó, chỉ chơi khi có bài thực sự tốt.

Phần một kết thúc tại đây, phần 2 sẽ sớm được đăng trên nhà cái 188bet.