Cẩm nang poker dành cho người chơi mới tại 188bet (P.3)

Trước đó, chúng ta đã hiểu cách chơi tương đối theo vị trí tại bàn cash game poker 9 người bất kỳ ở 188bet. Nếu như ở bài trước là 3 vị trí Cutoff, Button, và Small Blind, thì lần này chúng ta sẽ xem cách đối phó khi bị raise tại vị trí bất kỳ và cách chơi tournament nói chung.

Cách chơi tại mọi vị trí nếu bị Raise tại vị trí bất kỳ

Thông thường nếu bạn bị raise từ người phía trước khi chơi ở 188bet, bạn sẽ cần 1 hand mạnh hơn họ để tiếp tục, nếu không thì bạn chỉ việc úp bỏ.

Ví dụ, nếu ai đó raise tại vị trí Early, và giả dụ họ chơi tương tự như những gì chúng ta đã nói, thì người đã tố sẽ cầm ít nhất là 66+/AQ+. Nếu bạn cầm AJ hoặc KQ, bạn sẽ không đủ sức mạnh để chọi lại những hand này, vì thế tốt nhất nên bỏ. Thế nhưng nếu ta có 1 hand như 55 chẳng hạn, chúng ta có thể xem xét call. Vì nếu ta đạt được 1 set 3 lá chẳng hạn, đối thủ sẽ có hơn 1 đôi và sẵn sàng tố thêm, từ đó bạn có thể kiếm được nhiều hơn.

Nhìn chung, quy tắc để chờ đợi 1 hit set là chúng ta sẽ thắng >20 BB khi hit set mạnh.

Còn nếu bị raise từ người phía sau khi chơi tại 188bet, bạn cũng xem xét đây là một kiểu người chơi như thế nào. Tính toán đến các khả năng họ có hù dọa nhằm cướp pot của bạn hay không. Như đã biết, bạn chỉ nên rất ít khi call. Nếu bạn đã raise rồi mà còn bị reraise ngược lại, hãy chuẩn bị tinh thần để đấu với KK hoặc AA. Nghe thì có vẻ mạnh nhưng thực tế bạn hoàn toàn có thể thắng với các hand khởi đầu yếu hơn nhiều. Lượng chip bạn đang có sẽ quyết định bạn có nên tiếp tục hay không. Ở thế này thì bạn cần ít nhất là 3 lá hoặc sảnh trở lên mới có khả năng thắng.

Đừng quá lo về AA

Tại giai đoạn đầu của hầu hết mọi giải đấu tại 188bet, khi chip của mỗi người còn thấp, bạn có thể chơi hoàn toàn giống với những bàn cash game. Khi số cược toàn bàn (ante) tăng lên, bạn phải thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ.

Khi tổng cược ban đầu trở nên nhiều, bạn sẽ được lợi nhiều hơn nếu là người giành được số chip ban đầu ấy. Vì thế, bạn có thể mở rộng số hand có thể chơi ở vòng pre-flop.

Khi chip của bạn cạn dần, bạn nên bắt đầu chơi với những hands có bài cao, để có thể tạo ra những đôi mạnh, hơn là chơi với những đôi nhỏ hoặc kết hợp đồng chất nhỏ. Thêm nữa, khi bạn chỉ còn 100BB hoặc ít hơn, hãy chơi với chiến lược all-in hoặc là úp bỏ. Vì lúc này Ante đã khá cao, đồng nghĩa là nếu bạn cướp được pot, bạn sẽ có cơ hội gia tăng không dưới 25% số chip của mình, và cũng là cơ hội ăn gấp đôi, gấp ba nếu bị call.

Chúc bạn chơi vui tại nhà cái chúng tôi.