Cược tài chính 188bet: Phân tích cơ bản

Như đã biết, 188bet cung cấp 4 sản phẩm chính là Tỷ Giá, Chỉ Số, Cổ Phiếu, Hàng Hóa. 4 loại này về cơ bản là rất khác nhau, nhưng giữa nó vẫn có điểm chung nhất định. Đó là cách phân tích.

Để phân tích một chỉ số, ta có 2 trường phái, đó là phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Dù bạn theo trường phái nào, hoặc kết hợp cả hai trường phái, thì bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần thu nạp nhiều kiến thức mới. Trong phạm vi bài viết, 188bet sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn sơ lược về phân tích cơ bản (PTCB) trong Vàng.

PTCB (Fundamental Analysis) là một dạng phân tích đánh giá các tác động của tình hình kinh tế, chính trị xã hội đến một loại hàng hóa nhất định. Và yếu tố chính trong đó là xác mịnh sự ảnh hưởng qua lại của các mối quan hệ cung-cầu.

Để thực hành phương pháp này, bạn phải tập làm quen với các thuật ngữ kinh tế và sự tác động của nó. Ví dụ như khi Mỹ công bố các chính sách hoặc các báo cáo thất nghiệp thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh đồng USD như thế nào, USD mạnh lên thì sẽ tác động đến giá vàng như thế nào.

Nói chung, giá vàng có thể bị ảnh hưởng lên xuống bởi sự cường thịnh của đồng nội tệ của 1 quốc gia. Vì USD là đồng tiền toàn cầu và được sử dụng chính trong giao dịch quốc tế, nên từng diễn biến của nền kinh tế Mỹ đều được giới phân tích ngắm nghía kỹ càng. Kinh tế tốt, dẫn tới đồng tiền mạnh lên, từ đó giảm phụ thuộc vào vàng chẳng hạn.

Ngoài các sự kiện có liên quan đến kinh tế Mỹ, chúng ta còn phải để ý đến các sự kiện chính trị – xã hội khác.

Khi Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ khiến chứng khoán sụt giảm nghiêm trọng, giá vàng cũng bị ảnh hưởng. Khi Ấn Độ khủng hoảng kinh tế, thị trường vàng cũng chao đảo. Vì Trung Quốc và Ấn Độ là 2 thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, trong đó Ấn Độ có một truyền thống là “không vàng, không đám cưới”.

Các tin tức thường có ảnh hưởng nhất định đến thị trường vàng được phát đi từ Mỹ, có thể kể đến: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) – tỷ lệ thất nghiệp, Chỉ số bán lẻ (retail sales), cán cân thương mại (trade balance).

188bet biết rằng sẽ không dễ để các bạn làm quen với các thuật ngữ này. Nhưng nếu bạn muốn kiếm tiền 1 cách ổn định từ cược tài chính trên nhà cái 188bet, thì bạn ngại gì một chút khó khắn ban đầu, phải không?