Góc W88 – Xứng danh EPL

Như vậy là nửa mùa giải tại ngoại hạng Anh đã qua, người chơi W88 chắc chắn đã trải qua nhiều khoảnh khắc thật sự thú vị phải không nào? Một lần nữa, Ngoại hạng Anh lại cho thấy mỹ từ “giải đấu hấp dẫn nhât hành tinh” mà báo chí gán cho họ thực sự không phải là hư danh và tự nhiên mà có.

Nhiều người chơi khác trên W88 hay bác rằng NHA không phải là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, bởi vì những lý do sau đây.

Một, NHA KHÔNG phải là giải đấu có trung bình số lượng người xem tới sân cao nhất. Danh hiệu đó tới nay vẫn đang thuộc về Bundesliga, tức giải bóng đá hạng cao nhất của Đức.

Hai, các câu lạc bộ tại giải NHA không thể xưng vương tại châu Âu cũng nhiều năm rồi, và đó là minh chứng cho việc NHA không phải là giải đấu hấp dẫn nhất, vì hấp dẫn nhất phải là giải đấu sở hữu những đội bóng mạnh nhất châu Âu. Ta có thể liên tưởng đến giải Tây Ban Nha, hoặc Bundesliga.

Thế nhưng, theo W88, có một điều mà không ai có thể phủ nhận, rằng NHA là giải đấu có tiền bản quyền truyền hình cao nhất trong các giải còn lại, điều đó đồng nghĩa với việc họ đang thu hút một số lượng người xem qua truyền hình lớn hơn nhiều. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ chứng minh vì sao NHA được mệnh danh như vậy.

Một thực tế khác khiến người ta cho rằng NHA là giải đấu hấp dẫn nhất hành tin là bởi sự cạnh tranh khốc liệt của nó. Những đội ở lại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù được chia số tiền lên đến vài triệu đến vài chục triệu usd, thế nên sẽ không có đội nào muốn quay lại giải hạng nhất vì doanh số sẽ tụt ghê gớm.

Vì tiền bản quyền cao như vậy, nên các đội cạnh tranh rất dữ dội cho chiếc vé trụ hạng, chiếc vé chơi Europa League, hay cao hơn là Champion League. Điều này dẫn đến việc trong một ngày đẹp trời, một đội đang đội sổ cũng có thể làm mưa làm gió trước những ông lớn của NHA.

W88 gửi đến bạn BXH nửa mùa giải dưới đây.

 

Top 4 có đến 2 cái tên bất thường là Leicester City và Tottenham. Nếu như Tottenham cũng đã quen mùi đua tranh top 4 thì Leicester lại là một trường hợp đặc biệt vô cùng. Họ chỉ vừa bật khỏi hạng 1 sau trận hòa với Man City, và chỉ thua Arsenal vì hiệu số thắng bại. Hãy nhìn xem Man Utd, Liverpool, Chelsea ở đâu? Lần lượt là 6, 10, và 14. Crystal Palace thậm chí còn xếp cao hơn Man Utd, còn Chelsea đã phải thay tướng giữa dòng.