Lạm dụng lệnh call khi chơi Sit n Go W88

Lệnh call có lẽ là một trong những lệnh được sử dụng phổ biến và nhiều nhất khi mọi người chơi poker tại W88. Hãy thử tính toán một chút, tần suất sử dụng lệnh call của bạn là như thế nào khi chơi tại các bàn cash game, hay Sit n Go (SnG)?

Cụ thể hơn, bạn đang ở trong một bàn SNG 9 người W88 giai đoạn đầu, khi cược vẫn còn thấp. Bạn cầm 9-J ở vị trí Early, vị trí phải hành động đầu tiên, bạn sẽ úp bỏ, theo cược, hay tăng cược? Như chúng ta đã nhiều lần thảo luận, các chuyên gia poker cũng xác nhận, vị trí early là một vị trí rất khó chơi, đặc biệt trong giai đoạn đầu của các bàn SnG.

Thế nên nếu bạn thường xuyên úp bỏ với thế bài này thì xin chúc mừng, bạn đang đi trên con đường của 3 người chiến thắng bàn SnG sau cùng. Còn nếu bạn call theo, bạn đang ở vị trí của những người chơi từ hạng 4 đến 6. Và nếu bạn raise (tăng cược), bạn thuộc nhóm còn lại!

Thật vậy, raise từ vị trí này theo W88 thực sự là một hành động tự đá vào chân mình. Lệnh call cũng vậy. Bạn có thể thắng đấy, nhưng độ ổn định là không có. Bởi bạn chưa biết đối thủ phía sau có gì. Nếu họ có J-J trở lên hay A-J trở lên mà tố bạn thì sao?

Bạn tự đưa mình vào thế khó rồi. Úp bỏ thì bạn sẽ tiếc số chips vừa bỏ ra, còn theo thì phần trăm thắng luôn ít hơn. Chắc hẳn bạn không muốn chơi một cuộc chơi có tỷ lệ thắng thấp hơn tỷ lệ thua đâu.

Một trường hợp khác trên W88, bạn vừa úp bỏ cây 10-3 ở bàn trước “theo chỉ dẫn”, và kết quả là bài ra thêm hai lá 10. Được thôi, bỏ. Ván kế bạn có 7-2, thấp hơn vừa nãy nữa. Bạn bỏ. Tốt lắm. Bài ra sảnh!

Tức mình chưa bạn? Cây kế tiếp bạn có Q-4 đồng chất, đẹp rồi hơn 2 cây vừa nãy rồi, dạy gì không chơi. Nhưng để an toàn, bạn chỉ call tại vị trí middle. Người ngồi sau lấp tức tăng cược. Bạn tức mình, chơi thì chơi. Nhưng lại call theo. Bài không ra gì cả và bạn là người thua sau cùng. Cảm giác của bạn thế nào?

Đây là những trường hợp có thể xảy ra hàng ngày nếu bạn chơi poker thường xuyên tại nhà cái W88. Việc giữ kỷ luật đề ra để nhất định không call theo các cây bài không nằm trong phạm vi của mình là hết sức quan trọng. Bạn không những giữ được tiền của mình mà còn là cơ hội rèn luyện cho cảm xúc của mình nữa. Chỉ cần nhớ đó là một phần của poker, hãy sẽ ít phải áy náy về những lệnh call nữa.