Những sai lầm thường gặp nhất khi chơi poker

Nhiều người thường bị thua đậm khi chơi poker, những lý do khiến họ bị thua có cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo nhé.

1. Hand nào cũng chơi tuốt

Đây là sai lầm gần như phổ biến đối với dân chơi poker nghiệp dư. Họ không ngại mạnh tay chơi thật nhiều hand trong thời gian đầu để tăng cơ hội chiến thắng. Điều đó không đúng. Người chơi giành chiến thắng dựa trên vận may của chính họ đặt trên mỗi lá bài. Không một ai có thể kiểm soát cũng như điều khiển được chuyện đó.

Thay vì chơi quá nhiều hand, bạn nên biết cách chọn lọc hơn và chỉ chơi những hand mà bạn cảm thấy chắc tay nhất hoặc lúc đó tâm trạng của bạn thoải mái nhất. Không kiểm soát cũng như hạn chế điều này, bạn rất dễ “đốt tiền” ngay trên bàn poker và không biết chiến lược tiếp theo của mình sau khi thua là gì.
Có thể bạn quan tâm: Roulette và những điều có thể bạn chưa biết

2. Không quản lý tài chính hiệu quả

Người mới chơi poker thường khá vô tâm với việc quản lý nguồn vốn, trong khi đây lại là điều sống còn đối với một chiến lược dài hạn. Sẽ không có chuyện bạn trở thành tỷ phú chỉ sau 2,3 ván bài. Thế nên hãy biết làm quen với phương châm “chậm mà chắc”, quản lý đồng thời sử dụng nguồn vốn một cách hợp lý, kiên trì theo đuổi và nắm bắt thời cơ để số tiền bạn bỏ ra không bao giờ biến mất.

Quản lý nguồn tài chính hiệu quả là đặc điểm nhận biết một người chơi poker chuyên nghiệp. Chơi poker khác với với đánh bạc. Bạn không thể đem tất cả tiền mình có được “nướng” sạch vào một trận poker. Thậm chí, nhiều người còn mạo hiểm ngồi chơi ở những bàn có limit lớn hơn rất nhiều so với nguồn vốn họ đang có. Điều đó vượt ra khỏi sự liều lĩnh.

3. Không kìm chế cảm xúc

Người chơi ít kinh nghiệm luôn gặp vấn đề về tâm lý. Chiến thắng mang đến cho họ niềm vui, và ngược lại thất bại khiến họ mất kiểm soát, dễ cáu gắt và đặc biệt là không đưa ra được những quyết định sáng suốt. Thế giới poker luôn có những tay chơi cứng cựa và không đơn giản, thế nên đối với một “lính mới” như bạn, chuyện thất bại nên được xem như điều gì đó rất hiển nhiên.

4. Bỏ qua yếu tố xác suất

Xác suất là yếu tố quan trọng nhất đối với một trò chơi may rủi như poker. Đáng tiếc, phần lớn người chơi, đặc biệt những ai mới làm quen với poker đều không nắm bắt được điều này. Cân nhắc có nên xem tiếp lá bài tiếp theo hay không? Bao nhiêu kịch bản có thể xảy ra và lợi nhuận/thiệt hại tương ứng với từng trường hợp cụ thể như thế nào? Đó là những câu hỏi bạn nên đặt ra trong đầu. Không nên bốc bài quá nhiều dẫn đến không kiểm soát được những gì mình bạn đang sở hữu.

5. Quá lạm dụng hoặc bluff không đúng lúc

Đây là lỗi thường thấy ở những người mới làm quen với Poker. Bạn chỉ nên bluff khi chắc chắn rằng mình đang có bài mạnh hơn đối phương cũng như khả năng giành chiến thắng cao hơn. Đừng bluff nếu bạn phải đối đầu với quá nhiều đối thủ hoặc chưa đủ để nhận định rằng mình có đang lợi thế hay không.

6. Bắt chước người chơi khác

Học theo cách chơi của người khác có thể mang đến cho bạn chiến thắng nhất thời, nhưng về lâu dài nó cũng phát sinh nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng. Bạn có thể bắt chước họ nhưng tỉ lệ may mắn cũng như những rủi ro của bạn sẽ giống họ. Bạn cần tự tìm hiểu các chiến thuật và đưa ra những quyết định cho riêng mình, thay vì cứ “sao chép” mọi nhất cử nhất động của một người nào đó. Về lâu dài, bạn dễ phát sinh tâm lý lười suy nghĩ, không muốn vận động hay tự xây dựng một điều gì đó cho riêng mình. Đó không phải hướng đi khôn ngoan của một dân poker thực thụ.