Poker 188bet: Tiếp cận A-x (P.1)

Xin chào những người chơi poker tại 188bet, tình hình chơi poker của bạn hiện tại như thế nào? Có xuôi chèo mát mái hay không? Một trong những thế bài mang đến cho ta sự thú vị nhất định trong poker 188bet đó là thế A-x, tức là một cây Ace cùng một cây bài kết hợp bất kỳ.

Bạn đã chơi thế bài này như thế nào? Có hiệu quả không? Nếu chưa hãy cùng 188bet tham khảo sơ lược về cách chơi hiệu quả với thế bài A-x nhé.

Trước hết, tuy là nói A-x, nhưng chúng ta sẽ tạm loại một số monster hands ra khỏi phạm vi bài viết này, cụ thể đó là A-A, A-K, A-Q, A-J, và cả A-10. Như vậy chúng ta sẽ xét đến phạm vi từ A-2 đến A-9.

Khám phá A-x

Để chơi A-x hiệu quả, ta phải xét đến một vài yếu tố như vị trí, thể loại bàn chơi, giai đoạn cụ thể, tính cách đối thủ…

Hãy xét đến thể loại bàn chơi mà bạn đang tham gia, bởi bàn Cash Game bạn sẽ đánh khác, và bàn Sit n Go bạn sẽ đánh khác. Trong bàn Sit n Go cũng chia làm 3 giai đoạn và ta cần hành động khác nhau với thế A-x này.

Chúng ta sẽ xét trên bàn Sit n Go.

Giai đoạn đầu đánh như thế nào với A-x?

Bạn phải nhìn vị trí, luôn luôn là như vậy. A-x là một thế bài tương đối khá, nhưng không đủ mạnh để bạn tăng cược tại vị trí early. Vì tiêu chí của chúng ta là đánh chặt chẽ trong giai đoạn đầu, thế nên nếu chỉ có 1 thế A-6 không đồng chất (off-suited) tại vị trí early hoặc blinds, chúng ta chỉ nên theo. Còn nếu có A-x tại vị trí late, bạn có thể raise.

Giai đoạn giữa đánh như thế nào với A-x?

Đây là một giai đoạn mà mọi thứ đang bắt đầu nóng dần lên, 1 vài người chơi có thể đã bị loại, và bạn cũng có chút manh mối về hành động của đối phương. Tùy thuộc vào số chip bạn đang có là bao nhiêu để ra quyết định với A-x. Nếu bạn còn số chip vượt trội với các đối thủ còn lại và lại rơi vào vị trí early, bạn có thể xem xét úp bỏ, hoặc call. Còn nếu bạn còn khá ít chip và bạn có A-x đồng chất, bạn có thể raise ½ số tiền còn lại tại mọi vị trí.

Thế còn giai đoạn cuối bàn Sit n Go 188bet, ta đánh thế nào với A-x?

Lúc này chỉ còn bạn và 2 đối thủ khác, blind cũng đã khá cao. Thế bài A-x là một thế bài rất tốt để cướp pot tại mọi vị trí. Bạn có raise tùy theo số lượng chip mình đang có, có thể là x4 BB hoặc x6 BB.

Đó chỉ là một vài sơ lược cho bạn. Trong bài viết kế, nhà cái 188bet sẽ cùng bạn thảo luận sâu thêm về thế bài A-x này, cách xử lý A-x tại các vòng cược sau cũng như tại các bàn cash game. Thân chào.